Nếu như bạn đang có thói quen ăn bắp nếp vào buổi sáng, hì hãy tiếp tục duy trì thói quen này bởi vì những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà bắp nếp mang lại sau đây.

Bắp nếp rất tốt cho trí nhớ

Trong bắp nếp có nhiều Vitamin B1 giúp acetylcholine – đây là một chất truyền tín hiệu thần kinh đến bộ nhớ. Nếu thiếu vitamin B1 thì sẽ khiến cho bạn luôn ở trong tình trạng đầu óc mệt mỏi và gây nên hiện tượng giảm trí nhớ. Chỉ với một bát ngô thì có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng vitamin cần thiết mỗi ngày cho cơ thể.

loi-ich-tuyet-voi-cua-thoi-quen-an-bap-nep

Rất tốt và bổ dưỡng cho phụ nữ mang thai

Trong quá trình mang thai, các bác sĩ thường khuyên phụ nữ nên tăng cường bổ sung chất folate nếu như cơ thể bị thiếu. Folate chính là một trong những chất giúp ngăn chặn được nguy cơ sảy thai và các trường hợp thai nhi bị khuyết tật. Trong khi đó, thì bắp nếp lại rất giàu folate. Nếu thường xuyên ăn ngô thì bạn sẽ không cần phải bổ sung thêm các viên folate, nó sẽ giúp cho cơ của thể thai nhi có thể tổng hợp được tế bào mới và khỏe mạnh. Giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Trong bắp nếp có nhiều các chất xơ không hòa tan và hòa tan. Đặc biệt chất xơ hòa tan này khi liên kết cùng với cholesterol trong mật được bài tiết ra từ gan sẽ lan truyền khắp trong cơ thể giúp hấp thụ cholesterol có hại. Bên cạnh đó, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp có thể làm giảm homocysteine.

Khi homocysteine trong cơ thể cao thì sẽ phá hủy các mao mạch dẫn đến hiện tượng nhồi máu cơ tim, tình trạng đột quỵ. Một bắp nếp mỗi ngày thì sẽ có tác dụng cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày.

Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu là do hiện tượng thiếu vitamin B12, axít folic và chất sắt. Ăn bắp nếp thường xuyên sẽ giúp bạn có thể ngừa được tình trạng thiếu máu vì bắp chứa nhiều các chất trên, rất cần thiết cho quá trình hình thành hồng cầu.

Có sự khác biệt lớn giữa các hương vị khác nhau và giá trị dinh dưỡng của ngô. Protein, chất béo và các hàm lượng vitamin của bắp nếp cao gấp 1-2 lần, lượng selen cao gấp 8-10 lần so với loại bắp  bình thường. Bên cạnh đó trong bắp nếp có chứa 17 loại axit amin, trong đó thì có 13 loại cao hơn nhiều so với ngô bình thường.

loi-ich-tuyet-voi-cua-thoi-quen-an-bap-nep

Bắp nếp rất tốt cho mắt

Bắp nếp cũng rất giàu beta-carotenoid và folate, hai chất này giúp làm chậm được quá trình suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Beta-carotenoid trong loại bắp nếp khi đi vào cơ thể thì sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với các loại rau củ quả khác. Vitamin A đặc biệt rất cần thiết cho để có một đôi mắt sáng đẹp.

Màu sắc khác nhau của bắp nếp cũng mang đến những lợi ích sức khỏe khác nhau, chủ yếu đó là bởi vì chúng chứa các sắc tố không giống nhau.

Bắp nếp giúp bạn giảm cân

Trong bắp nếp có chứa nhiều chất xơ, ít chất béo do vậy dù ăn bao nhiêu thì bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ ở trên cơ thể.Bên cạnh bắp luộc, thì bạn còn có hẳn một thực đơn giảm cân với các loại bắp lạ miệng và vô cùng hấp dẫn.