Giống Bơ Booth 7 chính là một trong những loại bơ sáp chín muộn được đông đảo các bà con ở vùng Tây Nguyên ưu tiên trong việc chọn lựa để trồng xen canh với cây cà phê và loại cây này mang lại hiệu quả kinh tế rất cao.

Sau một quá trình tiến hành các thí nghiệm thử nghiệm và nghiên cứu về mặt thổ nhưỡng cũng như nghiên cứu kỹ thuật trồng giữa 2 loại cây, cây bơ booth và cây cà phê, thì bước đầu Viện nghiên cứu Eakmat đã bắt đầu cho triển khai khảo nghiệm trên các địa bản và qua đó có thể chứng minh được sự thích nghi cao của giống bơ Booth này. Vậy thì điều gì khiến cho giống bơ Booth 7 lại được ưu tiên chọn lựa hơn trong việc trồng xen canh và mang đến nhiều các lợi ích tuyệt vời cho bà con nông dân? Hãy cùng với chúng tôi cùng tìm hiểu về giống cây bơ Booth 7 này thông qua bài viết sau đây của chúng tôi!

dac-diem-sinh-truong-cua-bo-bôth

Nguồn gốc của cây bơ booth 7

Giống cây bơ Booth 7 hay còn được gọi là bơ bút có nguồn gốc từ tiểu bang Florrida, Mỹ và loại cây này được Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam đưa về trồng thử nghiệm tại tỉnh Tiền Giang vào năm 1998. Cho đến năm 2000, thì loại giống cây này được Viện nghiên cứu Ekamat đưa về triển khai khảo nghiệm trên địa bàn, tính đến thời điểm này giống bơ Booth 7 đã có sự thích nghi vô cùng tốt và là loại cây mang lại hiệu quả cao được bà con nông dân đón nhận và được trồng nhiều trên địa bàn.

Đặc điểm sinh trường của cây bơ booth 7.

Bơ Booth 7 là một trong những loại giống cây ăn quả đặc biệt rất thích hợp với vùng nhiệt đới, lại có sức thích nghi cao, sinh trưởng khỏe, loại cây phân tán rộng và cho hiệu quả năng suất cao ổn định.

– Cây thuộc Hoa nhóm B, hoa thường tung phấn vào 9 giờ sáng và các hoa cái nhận phấn vào 3 giờ chiều.

– Trọng lượng của quả đạt đến 280- 450g.

– Có năng suất trung bình khoảng: 160 – 180kg/cây. Đạt năng suất tương đương với giống bơ chính vụ.

– Tỷ lệ thịt quả đạt đến 70 – 75%, thịt quả có màu vàng kem, dẻo, béo và không xơ. Hạt khít với thịt quả nhưng lại rất dễ tách. Có chất lượng tốt.

dac-diem-sinh-truong-cua-bo-bôth

– Vỏ quả bơ Booth già thường có màu xanh, quả hình tròn, vỏ dày, cỡ quả trung bình đạt khoảng 350g/quả. Mỗi quả thì đều lại có một cuống riêng giúp dễ dàng hơn trong việc thu hoạch và bảo quản. Rất thích hợp để xuất khẩu ra nước ngoài.

– Thời gian thu hoạch của quả bơ booth: Tháng 9 đến tháng 11. Sau thu hoạch được khoảng 4 – 6 ngày thì bơ sẽ chín.

Giống cây Bơ Booth 7 được nhân giống bằng cách đó là ghép chồi bơ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một loại quả có khả năng xuất khẩu như là vỏ quả dày, thịt quả chặt, thịt dẻo, hạt khít vào khối thịt quả, có trọng lượng trung bình phù hợp và đặc biệt đó là quả có thể treo trên cây lâu tránh hiện tượng quả quá chín khi đến tay người tiêu dùng, hiện nay thì loại quả này đã có đầu ra khá ổn định và người nông dân không lo bị mất giá.