Bơ sáp có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của con người, tuy nhiên nếu như ăn quá nhiều thì nó có thể gây ra những tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng biết.

Vì thế khi sử dụng quả bơ sáp bạn cần chú ý đến một số các vấn đề sau:

– Không nên ăn quá nhiều bơ sáp trong khi mang thai và cho con bú. Bởi vì bơ có thể làm giảm khả năng sản xuất sữa. Nếu như người mẹ cho con bú tiêu thụ bơ với số lượng lớn, thì các bé sẽ rất dễ bị đau bụng.

luu-y-khi-su-dung-bo-sap

– Nếu như cơ địa của bạn quá mẫn cảm thì cũng không nên ăn bơ.

– Tác dụng phụ của bơ sáp trên da là gây ra các vấn đề về dị ứng. Có thể thấy rõ ràng các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường sẽ là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc là eczema. Nếu như ăn quá nhiều bơ thì sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và dẫn đến sưng lưỡi.

– Những người có vấn đề về gan thì cũng nên tránh ăn nhiều bơ.

Có một số loại dầu trong quả bơ sáp được coi là có thể gây tổn thương cho gan. Chính vì thế, để có thể bảo vệ gan tránh bị tổn thương, thì những người có vấn đề về gan đặc biệt không nên ăn quá nhiều bơ. Nếu như trong trường hợp chức năng gan của bạn đang bị tổn thương, và để tránh tác dụng phụ từ dầu bơ, thì bạn nên ngừng ăn loại quả này.

– Khi bạn đang trong chế độ ăn kiêng thì nên hạn chế tiêu thụ bơ.

Bơ sáp chính là một loại thực phẩm chứa hàm lượng calo cao và nó sẽ làm cho bạn tăng cân. Vì vậy tránh ăn quả bơ hàng ngày nếu như bạn đang ăn kiêng.

– Lưu ý nếu như bạn nhạy cảm với latex thì cũng nên tránh ăn bơ sáp.

Những người nhạy cảm với latex (protein cao su tự nhiên) thì nên tránh dùng bơ sáp bởi vì nó làm tăng mức độ kháng thể IgE trong huyết thanh ở trong cơ thể, có thể gây ra các phản ứng dị ứng.

luu-y-khi-su-dung-bo-sap

Một số các tác dụng phụ khác của quả bơ sáp

– Ăn quá nhiều bơ sẽ dẫn đến loãng máu.

Ăn quá nhiều quả bơ sáp với số lượng lớn có thể làm giảm hiệu quả của thuốc chống viêm. Vì thế, tiêu thụ bơ sáp quá mức dẫn đến loãng máu.

– Gây kích ứng đường tiêu hóa.

Nếu như bạn tiêu thụ bơ sáp với số lượng lớn, thì lúc này bụng bạn sẽ có cảm giác khó chịu. Bơ sáp nhiều khi còn gây kích ứng đường tiêu hóa.

– Giảm khả năng hấp thụ cholesterol.

Bạn có thể rất vui khi biết cơ thể mình được làm giảm mức độ cholesterol. Đây cũng chính là sự thật, tuy nhiên, nếu như bạn tiêu thụ với số lượng lớn bơ sáp sẽ làm hại cơ thể của bạn bởi vì trong quả bơ sáp có chứa rất nhiều  beta-sitosterol – đây một chất làm giảm cholesterol cần thiết bên trong cơ thể. Chính vì thế hãy ăn bơ với số lượng vừa phải để nhằm tránh xa các nguy cơ sức khỏe nói trên.